Nguyên nhân và cách tự khách phục tivi bị chồng hình ảnh

Tivi của bạn xuất hiện tình trạng tivi bị chồng hình, chồng ảnh? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Các khắc phục ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Dấu hiệu nhận biết tình tràn bị chồng ảnh, chồng hình

Sự xuất hiện của các hình ảnh giống nhau trên tivi tạo thành từng lớp, dẫn đến bạn không nhìn rõ hình ảnh, hình ảnh nhòe rất khó chịu. Đây là hiện tượng  tivi bị lỗi chồng ảnh, chồng hình.

Nguyên nhân khiến tivi bị chồng ảnh, chồng hình

Để có thể khắc phục được tình trạng này, bạn cần biết nguyên nhân gây ra hư hỏng là gì. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp với Tivi:

– Do các kết nối trở nên lỏng lẻo hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối.

– Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố.

– Do cáp panel L,R không tương đồng.

– Một số nguyên nhân khác liên quan đến Panel

Sau khi đã biết được các nguyên nhân thường gặp, hãy cùng tôi thực hiện kiểm tra và khắc phục lỗi nhé!

Cách khắc phục và sửa lỗi tivi bị chồng hình, chồng ảnh

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp đã được gắn chặt lại chuẩn hay chưa, kết nối có đúng cổng không. Nếu phát hiện thấy có sự sai lệch, bạn hãy cắm và chỉnh lại cho đúng và khít chặt các đầu dây kết nối lại.

Bước 2: Kiểm tra xem các chảo, ăng ten thu sóng có bị thay đổi vị trí/đổ ngã, hỏng hóc so với ban đầu không. Nếu có, bạn hãy dịch chuyển nó về vị trí cũ; hoặc tệ hơn là trong trường hợp đầu thu của bạn đã bị hư hỏng nặng, hãy thay một đầu thu mới.

Bước 3: Bạn hãy thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi bị chồng hình chỉ xuất hiện trên 1 kênh duy nhất hay tất cả các kênh. 

– Nếu các kênh khác vẫn bình thường thì có vẻ như là do tín hiệu đường truyền từ nhà đài, bạn hãy đợi một thời gian xem có được khắc phục không. 

– Nếu hiện tượng này vẫn còn tiếp diễn, bạn hãy gọi nhà cung cấp truyền hình cáp tới để được sửa chữa và cải thiện tín hiệu.

Cuối cùng sau khi đã thử hết tất cả những cách trên mà tivi của bạn vẫn còn hiện tượng này, rất có thể rằng lỗi bắt nguồn từ panel và các bo xử lý của tivi. Lúc này, bạn không thể tự sửa được. 

Điều bạn nên làm là hãy liên hệ tới Trung Tâm Sửa Chữa Thiên Hòa Qua Hotline: 093 77777 45 Để được tư vấn miễn phí

Tại Sao Nên Chọ Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy Thiên Hòa

Chuẩn đoán bệnh Online

Chúng tôi có dịch vụ chẩn đoán bệnh Online, tiết kiệm chi phí đi lại của quý khách hàng, đảm bảo nhanh, đúng "bệnh", báo giá chính xác, không hề chặt chém.

Mạng lưới rộng khắp TP.HCM

Dù bạn ở đâu, chỉ cần nhấc máy và liên lạc cho chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe nhu cầu của bạn và đáp ứng ngay vào tất cả các ngày trong tuần.

Dịch vụ chăm sóc tận nhà

Bạn không cần phải tới trung tâm của chúng tôi, nhân viên của chúng tôi sẽ đến tận nhà sửa thiết bị & linh kiện: Cam kết an toàn sản phẩm, thiết bị và linh kiện.

Giải pháp tối ưu - Dịch vụ hoàn hảo

Dịch vụ sửa chữa với chất lượng tốt nhất, linh kiện chính hãng giá cả cạnh tranh. Chế độ bảo hành sau sửa chữa tận nơi, nhanh chóng và hỗ trợ kĩ thuật miễn phí.

Chăm sóc - Bảo trì miễn phí

Hãy tin tưởng để chúng tôi chăm sóc các thiết bị của bạn mọi lúc với gói dịch vụ bảo trì định kỳ: vệ sinh, kiểm tra lỗi hệ thống, bảo dưỡng, thay thế linh kiện ...

Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm

Chúng tôi sở hữu những chuyên gia hàng đầu về thiết bị điện lạnh được đào tạo một cách bài bản về chuyên môn, được chuyên nghiệp hóa về nghiệp vụ chăm sóc khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0286 658 7007